นางสาวบุหงา เสมจิตร์

นางสาวบุหงา   เสมจิตร์
นางสาวบุหงา เสมจิตร์ เลขที่ 18 หมู่ที่ 7 ป.บัณฑิตรุ่นที่ 13

สุขสันต์วันวาเลนไทน์

วันพุธที่ 12 มกราคม พ.ศ. 2554

หาดป่าตอง สีสันความบันเทิง ณ ภูเก็ต

หาดป่าตอง

 เรียกได้ว่าเป็นจังหวัดท่องเที่ยวฮอตฮิตติดอันดับโลก ที่ถูกการันตีมาแล้วหลายรางวัล สำหรับ "ภูเก็ต" เพราะนอกจากคนไทยแล้ว ชาวต่างชาติก็มักแวะเวียนไปสัมผัสความงดงามของ ภูเก็ต อยู่เสมอ จนถูกขนามนามว่าเป็น "ไข่มุกอันดามัน" ซึ่งใครจะเชื่อว่าเกาะขนาดใหญ่อันดับหนึ่งของประเทศ ที่อยู่ปลายด้ามขวานไทย จะกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมดังระดับโลก!


          อาจเพราะหาดทรายขาว น้ำทะเลใส แสงแดดจัดแจ่ม และความสะดวกสบายทั้งด้านการเดินทาง ที่พัก ร้านอาหาร บริษัทนำเที่ยว การแสดงอันเต็มไปด้วยสีสัน ฯลฯ จึงทำให้ ภูเก็ต ถูกคิดถึงเสมอ และแหล่งท่องเที่ยวที่ห้ามพลาดเมื่อมาเยือน ภูเก็ต ก็คงหนีไม่พ้น แหลมพรหมเทพ หาดป่าตอง หาดกะตะ หาดกะรน หาดกมลา เกาะไม้ท่อน เกาะราชา น้ำตกบางแป น้ำตกกะทู้ อนุสาวรีย์ท้าวเทพกระษัตรี ท้าวศรีสุนทร พิพิธภัณฑ์เหมืองแร่ ภูเก็ตแฟนตาซี ฯลฯ
โดยเฉพาะ หาดป่าตอง ที่อยู่ห่างจากตัวเมืองภูเก็ตไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือเพียง 15 กิโลเมตร กลับกลายเป็นหาดที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของ ภูเก็ต เพราะเป็นหาดที่มีความโค้งมาก และมีหาดทรายงดงามเป็นแนวยาว 3 กิโลเมตร มีน้ำทะเลสีใสแจ๋ว เหมาะแก่การเล่นน้ำและพักผ่อนหย่อนใจ อีกทั้งยังแวดล้อมไปด้วยความงดงามของธรรมชาติอันรื่นรมย์


          นอกจากความงดงามของทัศนียภาพแล้ว ความสะดวกสบายก็เป็นแรงดึงดูดชั้นดีเยี่ยม ที่ทำให้นักท่องเที่ยวต่างพากันติดอกติดใจ หาดป่าตอง เพราะที่ หาดป่าตอง มีบริเวณที่พัก บริษัทนำเที่ยว ศูนย์การค้า แหล่งบันเทิง กิจกรรมหรือกีฬาทางน้ำ บริการนักท่องเที่ยวอย่างครบครัน เรียกว่าเป็นชายหาดที่เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก หาดป่าตอง จึงเป็นหาดที่มีผู้นิยมมาเยือนมากที่สุด

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น